• dau-title
  • Các trường ở Nhật Bản
  • cuoi-title

Học bổng du học Nhật Bản

 Có những hình thức xin học bổng du học Nhật Bản nào

Để được đi du học bạn trong thời đại hội nhập và phát triển ngày nay bạn có nhiều hơn các cơ hội để đến với những nền giáo dục tiên tiến phát triển. Điểm đến hôm nay là Nhật Bản và chúng ta cùng tìm hiểu xem có những hình thức xin học bổng du học Nhật Bản nào nhé. 

Học bổng du học Nhật Bản cho du học sinh nước ngoài được trú trọng trong những năm gần đây nhằm phát triển nguồn nhân lực và quảng bá nền văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến khắp thế giới.

Bạn có thể xin học bổng du học Nhật Bản ngay từ khi ở Việt Nam hoặc sau khi sang Nhật để thuận lợi cho việc học tập cùng như các thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản chuẩn bị đầy đủ để luôn sẵn sàng xin học bổng khi có bất kỳ chương trình cấp học bổng nào cho du học sinh.

hoc-hong-du-hoc-nhat-ban

Xin học bổng du học Nhật Bản khi bạn còn ở Việt Nam

Học bổng do chính phủ Nhật Bản cấp: bạn là học sinh, sinh viên, tu nghiệp sinh đều có quyền lợi được xin học bổng này. Bạn cần giấy giới thiệu của nhà trường và địa sứ quán Nhật để có cơ hội tiếp xúc gần hơn với học bổng. hãy liên hệ trực tiếp với trường bạn muốn học hoặc đại sứ quán Nhật để có những thông tin cần thiết về học bổng. Mỗi suất này trị giá khoảng 140.000 – 260.000 yên.

Học bổng do liên minh các doanh nghiệp Nhật cấp: đây là tổ chức các doanh nghiệp Nhật liên minh với nhau trong việc cấp học bổng cho các du học sinh. Một phần quảng bá thương hiệu của công ty, doanh nghiệp. ngoài ra, cũng là đào tạo nguồn nhân lực cho công ty mình sau khi bạn ra trường sẽ có cơ hội lớn hơn về các công ty, doanh nghiệp này làm việc. Mỗi suấy trị giá khoảng 150.000 yên.

Học bổng khuyến học: đây là dạng học bổng cho các học sinh, sinh viên đi du học kiểu tự túc. Để có cơ hội xin được học bổng du học Nhật Bản từ quỹ này bạn cần phải vượt qua một kỳ thi sát hạch bằng tiếng Nhật về kiến thức, văn hóa, xã hội. và bạn cần đăng ký vào học chính quy tại một trường địa học, cao đẳng nào đó để nhận được một suất học bổng trị giá khoảng 60.000 yên.

Học bổng du học Nhật bản trao đổi sinh viên trị giá 90.000 yên: hình thức này bạn có cơ hội đi du học theo diện trao đổi sinh viên giữa các trường Việt Nam và Nhật trong một thời gian xác định. Thông tin chi tiết bạn có thể tìm hiểu ngay tại ngôi trường mình theo học.

Sang Nhật rồi mới xin học bổng

Sau khi sang Nhật bạn vẫn có cơ hội xin được học bổng học lên đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ khi đi du học Nhật Bản. Cũng có nhiều suất học bổng từ chính phủ Nhật Bản, từ các công ty, doanh nghiệp Nhật, các tổ chức xã hội và từ các trường Nhật ngữ, đại học cho những học viên có kết quả học tập suất sắc mà được nhà trường giới thiệu để xin học bổng theo học bậc cao hơn với giá trị các suất học bổng khá cao.

Chính vì vậy, cơ hội xin học bổng  du học nhật bản vừa học vừa làm của các bạn học sinh sinh viên ngay từ trong nước hay sau khi sang Nhật đều rất lớn. Hãy lập cho mình một kế hoạch học tập và rèn luyện cũng như xin học bổng bạn nhé. Luôn trong tư thế sẵn sàng nộp đơn bất kỳ lúc nào và có một kết quả học tập thật tốt. Chính bạn tạo cho mình cơ hội nhiều hơn, đến gần hơn với các suất học bổng đấy nhé. 

du hoc

Các tin liên quan

circle-japan

Công ty TNHH tư vấn du học Nhật Bản Vầng Sáng được thành lập năm 2016 bởi các du học sinh đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản, Vầng Sáng  đã và đang nỗ lực góp phần nối liền khoảng cách giữa hệ thống giáo dục của Việt Nam với hệ thống giáo dục tiên tiến của Nhật Bản bằng cách liên tục cải thiện, nâng cao chất lượng tư vấn du học Nhật Bản.