• dau-title
  • Các trường ở Nhật Bản
  • cuoi-title

TẠI SAO DU HỌC SINH NHẬT BẢN CHỌN NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ?

Xuất phát điểm của nền kinh tế Nhật Bản gần như là con số 0. Do chịu ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh thế giới hai và thiên tai trong lịch sử. Thế nhưng cho đến nay Nhật Bản đã là cường quốc có nền kinh tế mạnh thứ 5 trên thế giới. Một đất nước tài nguyên thiên nhiên hạn hẹp, chiến tranh tàn phá, thiên tai thường xuyên lại có thể làm nên điều tưởng chừng như không thể như vậy. Đây chính là lí do lớn để ta chọn học khối ngành Kinh tế tại Nhật Bản, để học tập và khám phá cách mà họ đã làm nên một nền kinh tế mạnh mẽ đến như vậy. Ngoài ra, nền giáo dục của quốc gia này cũng được đầu tư và phát triển một cách toàn diện, quy tắc kỷ luật được đặt lên hàng đầu trong công việc.

NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ LÀ GÌ?

Kinh doanh quốc tế là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia. Nói một cách dễ hiểu, kinh doanh quốc tế là toàn bộ các hoạt động giao dịch, kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế.

Trong dòng chảy thương mại hóa, với làn sóng chuyển dịch giữa các nền kinh tế, hoạt động thông thương trao đổi hàng hóa dịch vụ xuyên quốc gia là môi trường làm việc hấp dẫn và đầy tiềm năng. Không chỉ mang lại nguồn ngoại tệ dồi dào cho quốc gia, những người làm việc trong lĩnh vực này còn sở hữu một mức lương đáng mơ ước, cơ hội được làm việc quốc tế với những trải nghiệm văn hóa đa quốc gia.

TRẢI  NGHIỆM MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NHƯ THẾ NÀO?

Nhật Bản là quốc gia trên thế giới có sự phát triển mạnh mẽ nhất của hình thức kinh tế tập đoàn có tiếng nói trên toàn cầu. Những tập đoàn có tên tuổi của Nhật không chỉ thống trị ở thị trường trong nước, mà còn vươn xa khắp năm châu, đến những vị khách khó tín nhất thế giới. Để hoạt động bền vững với hình thức tập đoàn kinh tế là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy, cơ hội du học Nhật Bản ngành kinh tế sẽ mang đến cho sinh viên nhiều bài học thú vị về hình thức kinh doanh này, giúp bạn phát triển toàn diện về bản thân.

Nền kinh tế Nhật Bản còn giáo dục con người tính kỷ luật, quan hệ thứ bậc một cách nghiêm khắc. Ở Nhật Bản, chúng ta có thể thấy được tốc độ làm việc một cách hăng say đến chóng mặt của người Nhật mà không phải đất nước nào cũng có. Khi bắt tay vào công việc, người Nhật sẽ làm việc một cách say mê và nghiêm túc. Vì vậy, trong thời gian du học Nhật Bản ngành kinh tế, chắc chắn rằng, bạn sẽ được tiếp xúc và làm quen cũng như rèn luyện những tố chất đặc biệt này từ người Nhật. Đây chính là những nền tảng vững chắc để hình thành nên những chuyên gia kinh tế tuyệt vời sau này.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

Cho đến những năm 90 của thế kỷ XX, lĩnh vực kinh doanh quốc tế có sự bùng nổ và lan rộng trên toàn cầu. Vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này là luôn cần thiết, cơ hội việc làm của sinh viên ngành kinh doanh quốc tế cũng rộng mở. Sinh viên khối ngành kinh tế luôn là lực lượng lao động được săn đón từ các nhà tuyển dụng, đặc biệt là đối với các bạn tốt nghiệp chuyên ngành này tại Nhật Bản, điều này đồng nghĩa với việc giá trị tấm bằng của bạn sẽ được tăng lên gấp nhiều lần.

Hiện tại, Nhật Bản đang nằm trong tình trạng là đất nước già hóa về dân số. Vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực tại Nhật Bản luôn tăng cao, đặc biệt đối với các bạn đã, đang và sẽ học tập tại đất nước của họ.

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt nam, vì vậy sau khi tốt nghiệp, bạn có thể quay về làm việc tại quê hương và tự tin ứng tuyển vị trí làm việc của mình vào các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

GỢI Ý CÁC TRƯỜNG TẠI NHẬT BẢN CÓ NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ

Đại học Tokyo (University of Tokyo) - https://www.u-tokyo.ac.jp/ja/index.html

Đại học Kyoto (Kyoto University) - http://www.kyoto-u.ac.jp/en

Đại học Quốc tế Tokyo (Tokyo International University) - http://www.tiu.ac.jp/english2/

Đại học Teikyo (Teikyo University) - http://www.teikyo-u.ac.jp/english/

Đại học Meiji Gakuin (Meiji Gakuin University) - http://www.meijigakuin.ac.jp/en/

Đại học Hosei (Hosei University) - https://www.hosei.ac.jp/english/

Đại học Nihon (Nihon University) - http://www.nihon-u.ac.jp/

Đại học Quốc gia Yokohama (Yokohama National University) - http://www.ynu.ac.jp/english/

Đại học Kanagawa (Kanagawa University) - http://www.kanagawa-u.ac.jp/english/

Đại học Musashino (Musashino Univeristy) - http://www.musashino-u.ac.jp/english/

Đại học nữ sinh Showa (Showa Women’s University) - http://en.swu.ac.jp/

Đại học Kyushu (Kyushu University) - https://www.kyushu-u.ac.jp/english/

Đại học Meiji (Meiji University) - http://www.meiji.ac.jp/cip/english/

Đại học Hokkaido (Hokkaido University) - https://www.oia.hokudai.ac.jp/

Đại học Osaka (Osaka University) - http://www.osaka-u.ac.jp/en/index.html

Đại học Ngôn Ngữ Bắc Kinh (Beijing Language and Culture University) - https://www.blcu.jp/

Học viện Aikoku ( Aikoku Gakuen University) - https://www.aikoku-u.ac.jp/jp

Cao đẳng Kinh doanh quốc tế Fuji ( Fuji International Business College) - http://www.f-college.org/

NGOÀI RA THÌ DU HỌC NHẬT BẢN CÒN NHỮNG NGÀNH GÌ?

Ngoài ngành Kinh doanh quốc tế được đa số các bạn du học sinh lựa chọn thì còn rất nhiều ngành nổi tiếng khác như:

Du lịch hiện đang là một trong những ngành công nghiệp được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia, nhất là tại đất nước có nhiều cảnh sắc tuyệt vời như Nhật Bản. Xứ sở hoa anh đào là điểm đến thu hút khách du lịch đông nhất trên thế giới. Du khách tới đây sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc tuyệt đẹp, những nét văn hóa dân tộc vẫn được gìn giữ và phát huy một cách tích cực. Với môi trường du lịch phát triển như vậy, sinh viên ngành du lịch tại Nhật Bản sẽ nhanh chóng nắm bắt và xây dựng cho bản thân những kỹ năng công việc cần thiết. Quan trọng hơn các bạn sinh viên quốc tế du học ngành du lịch tại Nhật Bản sẽ học hỏi được những điều tuyệt vời trong việc gìn giữ giá trị truyền thống, cách phát huy và thúc đẩy văn hóa dân tộc tới với bạn bè thế giới, phương pháp kinh doanh du lịch thông minh của người Nhật,… Có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn.

Ngành quản lý nhà hàng khách sạn được xem là cái đinh trong việc phát triển kinh tế của các nước, vậy nên cũng không lạ gì khi các bạn tập trung vào ngành này. Nhật Bản là một quốc gia có ngành quản lý nhà hàng khách sạn phát triển mạnh mẽ. Được cả thế giới cảm phục bởi lối sống quy tắc, tôn trọng lễ nghi và có khuôn khổ trong cách ứng xử, đất nước mặt trời mọc luôn không ngừng cố gắng để tiếp tục phát huy những thế mạnh của bản thân. Chính vì vậy mà ngành dịch vụ như quản lý nhà hàng khách sạn phát triển rất mạnh mẽ ở quốc gia này.

Ngành công nghệ thông tin ở Nhật rất được chú trọng và đầu tư phát triển. Chính phủ Nhật rất quan tâm phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực này. Nhật đã từng đầu tư hơn 300 triệu USD nhằm phổ cập công nghệ thông tin trong toàn bộ hệ thống giáo dục hệ đại học. Các trường đào tạo ngành IT của Nhật cũng luôn được thế giới đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo. Luôn để sinh viên học tập, nghiên cứu đi đôi với thực hành. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để sinh viên tiếp nhận tri thức cũng như phát huy được hết khả năng của bản thân. Du học Nhật ngành IT rất có lợi thế. Bởi bạn sẽ có khoảng thời gian thực tập ngay tại các doanh nghiệp lớn nhất của Nhật Bản. Từ đó, bạn có thể vận dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tế nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Chính sự phát triển vượt trội của ngành IT ở Nhật Bản đã thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế quyết định du học Nhật ngành IT.

Hiện nay, Nhật Bản là một trong số nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trên thế giới, thường xuyên thiếu hụt khoảng 50 nghìn điều dưỡng viên mỗi năm. Do đó khi theo học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn có cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và ổn định. Nếu như bạn muốn quay trở lại Việt Nam làm việc, cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng của bạn cũng không hề nhỏ. Hiện nay tại Việt Nam đã có trường Đại học Điều dưỡng và các bệnh viện đang phát triển khoa điều dưỡng một cách có trọng tâm và chất lượng. Trong tương lai gần với những kế hoạch xây dựng Viện dưỡng lão của Nhật Bản tại Việt Nam, với khả năng tiếng Nhật và bằng cấp Điều dưỡng chuyên nghiệp tại Nhật, bạn sẽ là ứng viên tuyệt vời cho vị trí này. Ngoài ra, có nhiều trường có chương trình hỗ trợ, cho nợ học phí và giới thiệu 100% việc làm cho các bạn đi du học theo chuyên ngành điều dưỡng. Vì vậy ngành điều dưỡng đang trở thành một trong những lựa chọn hấp dẫn cho những ai đi du học Nhật Bản.

Ngoài ra, du học Nhật Bản còn rất nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn tùy thuộc vào khả năng và đam mê của mỗi bạn. Chẳng hạn như: thông dịch viên, thiết kế thời trang, kiến trúc sư, lĩnh vực âm nhạc, phim ảnh, truyện tranh, truyền hình, …..Các bạn hãy lựa chọn đúng ngành mà chính bản thân mình thật sự yêu thích nhé!

 

 

du hoc
circle-japan

Công ty TNHH tư vấn du học Nhật Bản Vầng Sáng được thành lập năm 2016 bởi các du học sinh đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản, Vầng Sáng  đã và đang nỗ lực góp phần nối liền khoảng cách giữa hệ thống giáo dục của Việt Nam với hệ thống giáo dục tiên tiến của Nhật Bản bằng cách liên tục cải thiện, nâng cao chất lượng tư vấn du học Nhật Bản.