• dau-title
  • Các trường ở Nhật Bản
  • cuoi-title

Du học Nhật Bản nên chọn trường Nhật ngữ nào

Du học Nhật Bản trong thời gian gần đây đã không còn quá xa lạ với đông đảo học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh ở Việt Nam. Đặc biệt trong thời kỳ hội nhập và thắt chặt quan hệ kinh tế - đối ngoại giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, số lượng du học sinh Việt Nam tại đất nước mặt trời mọc ngày một tăng cao. Với các chính sách ưu tiên cho học sinh Việt Nam đến học tập và làm việc tại đây, Nhật Bản trở thành một trong những điểm đến phù hợp với đa phần những học sinh yêu thích du học nước ngoài, mong muốn khám phá thử sức bản thân ở một môi trường mới và tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt hơn .

du học nhật bản

 

Nếu bạn là người đang ấp ủ trong lòng ý định đến Nhật Bản học tập và làm việc, tại sao không thử tìm hiểu và thử sức mình ngay từ bây giờ? Có rất nhiều vấn đề cần chuẩn bị trước khi đưa ra quyết định đi đến một nơi xa xôi để tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân. Trung tâm du học quốc tế Hồng Nhung sẽ giúp bạn chia sẻ một số kinh nghiệm thiết thực về du học Nhật Bản trong thời điểm hiện tại, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ để bạn có đủ tự tin và hành trang bước vào cuộc sống học tập và làm việc mới, tại một môi trường hiện đại bậc nhất trên thế giới.

 

 

Một trong những băn khoăn hàng đầu khi bạn quyết định đi lựa chọn Nhật Bản là điểm đến là việc lựa chọn trường Nhật ngữ thích hợp. Có thể nói đây là điều tối quan trọng vì trường Nhật ngữ là điểm đặt chân đầu tiên của bạn khi đến Nhật Bản, là nơi xây dựng và hỗ trợ những tiền đề quan trọng cho bạn trong suốt thời gian bạn sống, học tập và làm việc tại đất nước hoa anh đào. Vậy khi chọn trường Nhật ngữ, bạn nên quan tâm những yếu tố nào? Du học Hồng Nhung sẽ đưa ra một số tiêu chí lựa chọn để bạn có thể yên tâm bước vào quá trình rèn luyện tại trường.

du học nhật bản

 

Vấn đề đầu tiên du học sinh thường xuyên nghĩ đến là chất lượng giáo dục của trường Nhật ngữ.Vậy việc lựa chọn trường đào tạo tiếng tốt có thực sự quan trọng? Việc này hoàn toàn không phức tạp như bạn nghĩ vì trong thực tế, chất lượng đào tạo của các trường tiếng không có quá khác biệt nhau. Khác biệt ở đây là do khả năng có mỗi người, nếu bạn chăm chỉ rèn luyện khả năng tiếng của bạn sẽ tốt và ngược lại. Do vậy bạn không cần quá để ý về vấn đề này mà hãy yên tâm rằng, dù bạn học tiếng ở trường Nhật ngữ nào, bạn đều có thể được đào tạo bài bản và đúng chất lượng giáo dục.

Yếu tố tiếp theo du học sinh chú ý là chi phí đào tạo và chi phí sinh hoạt. Nhìn chung thì các trường ở khu vực trung tâm như Tokyo, thành phố Chi Ba, Thành phố Kawasaki, thành phố Osaka,… chi phí học tập và sinh hoạt bao giờ cũng đắt đỏ hơn các khu vực ngoại thành hoặc nông thôn. Do vậy, bạn có thể cân nhắc với khả năng tài chính của gia đình để lựa chọn trường phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc việc lựa chọn trường Nhật ngữ có cơ hội học lên cao. Đa phần du học sinh ít nhiều đều có nguyện vọng học lên hệ Đại học hoặc Cao đẳng bởi vì sau khi học xong bậc học này, bạn mới thực sự có được tấm bằng giá trị có ích cho nghề nghiệp tương lai của mình. Vì vậy để nắm chắc có cơ hội học lên cao, bạn nên tìm hiều những trường có liên kết rộng với các trường Đại học, Cao đẳng để có được sự ưu tiên nhất định khi thi tuyển vào trường.

du học nhật bản

 

Một yếu tố quan trọng cần chú ý đó là việc làm thêm tại trường bởi vì không ít du học sinh Việt Nam có điều kiện tài chính không thực sự tốt. Để đảm bảo thực hiện được ước mơ du học của mình, đa phần các bạn phải dựa vào việc làm thêm để tự lo trang trải phần nào học phí hoặc chi phí sinh hoạt của mình, giảm áp lực cho gia đình. Như vậy, bạn hoàn toàn nên ưu tiên lựa chọn những trường quan tâm đến việc giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên để đảm bảo bạn có những cơ hội làm thêm tốt nhất.

Ngoài những yếu tố kể trên, bạn có thể chú ý đến một số yếu tố khác như vị trí địa lý của vùng để bạn ưu tiên lựa chọn trường trong khu vực bạn học tập, ví dụ như bạn muốn học tập tại  Tokyo, bạn có thể chọn những trường trong khu vực như trường nhật ngữ JCLI,   học viện quốc tế Hana, … Hay bạn nên lựa chọn những khu vực có môi trường sống phù hợp với tình trạng sức khỏe và mong muốn của bản thân để đảm bảo việc sống và học tập tại một đất nước xa lạ diễn ra thuận lợi hơn. Nếu bạn muốn được gặp gỡ trao đổi với anh chị đi trước, bạn có thể chọn trường có cộng đồng người Việt đông đảo, như vậy bạn có thể dễ dàng được các tiền bối chia sẻ kinh nghiệm sống và làm việc, học tập tại đây. Yếu tố cơ sở hạ tầng cũng nên được quan tâm, đa phần các trường ở Nhật đều đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng trong giáo dục, tuy nhiên chất lượng dịch vụ đi kèm lại không đồng nhất. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những trường chú trọng về dịch vụ cung cấp cho sinh viên để mình đảm bảo có điều kiện học tập tốt nhất.

Là cơ sở nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tuyển sinh đào tạo học sinh du học tại Nhật Bản, những chia sẻ trên là kinh nghiệm tích góp trong thời gian dài. Du học Hồng Nhung tin tưởng bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn và lựa chọn chính xác được trường Nhật ngữ phù hợp nhất với bản thân mình. Nếu có thắc mắc gì thêm về chương trình đào tạo và thủ tục đi du học Nhật Bản, bạn có thể liên hệ trực tiếp vào hotline 24/24:  0948 875 399 để được tư vấn chính xác và nhanh nhất.

Cám ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ trung tâm trong suốt thời gian qua.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe, học tập và công tác tốt !

du hoc

Các tin liên quan

circle-japan

Công ty TNHH tư vấn du học Nhật Bản Vầng Sáng được thành lập năm 2016 bởi các du học sinh đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản, Vầng Sáng  đã và đang nỗ lực góp phần nối liền khoảng cách giữa hệ thống giáo dục của Việt Nam với hệ thống giáo dục tiên tiến của Nhật Bản bằng cách liên tục cải thiện, nâng cao chất lượng tư vấn du học Nhật Bản.