• dau-title
  • Các trường ở Nhật Bản
  • cuoi-title

Tìm hiểu vấn để làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Làm thêm khi là sinh viên là mong muốn của nhiều bạn trẻ và càng mong muốn hơn khi là các sinh viên du học nước ngoài. Khi đi du học Nhật Bản, các sinh viên Việt Nam đều mong muốn tìm được một công việc làm thêm ổn định để trang trải việc ăn học , giúp đỡ gia đình. Nhưng không phải sinh viên du học Nhật Bản nào cũng tìm được một công việc làm thêm phù hợp bởi có nhiều cản trở và khó khăn khi ở nước bạn.

du học nhật bản

 

Trên thực tế có nhiều bạn trẻ nuôi ước muốn được du học Nhật Bản vừa học vừa làm với tiền lương làm thêm cao để trang trải cuộc sống khi đi du học và có thể gửi tiết kiệm về cho gia đình. Nhưng thực tế có dễ dàng như thế không? Liệu các bạn trẻ đi du học Nhật Bản có thể tự xin việc làm thêm ở Nhật với mức lương hơn chục triệu đồng thật không?. Du học Vầng Sáng sẽ giải đáp thắc mắc cho nhiều bậc phụ huynh và các học viên quan tâm.

Để được xin một công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản có có thể được, nhưng điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như :

Bạn có được người quen hay trung tâm giới thiệu cho ?

Bạn có đủ trình độ tiếng Nhật để giao tiếp không?

Bạn có kinh nghiệm làm việc không ?

Tìm được việc làm thêm còn phụ thuộc vào trường bạn học ở thành phố hay nông thôn. Bạn sống ở các thành phố lớn sẽ có khả năm tìm được việc dễ dàng hơn các vùng nông thôn.

Khi đi du học Nhật Bản, các bạn đều mong muốn kiếm được chục triệu đồng như những lời quảng cáo từ các trung tâm tư vấn du học không uy tín. Hãy cảnh giác với những lời giới thiệu về giấc mơ thu nhập cao khi đi du học Nhật Bản vì rất có khả năng chỉ là chiêu trò câu khách. Vậy thực tế, nếu bạn tìm được một công việc làm thêm thì thu nhập là bao nhiêu?.

làm thêm tại nhật bản

 

Theo khảo sát công việc làm thêm 1 giờ bạn kiếm được khoảng 800 yên - 1000 yên. Nếu bạn làm trong khuôn khổ cho phép của pháp luật Nhật Bản là 4 giờ/ngày thì bạn sẽ cơ mức lương khoảng 100.000 yên/ tháng khi vừa học vừa làm. Vào những kỳ nghỉ, bạn sẽ có nhiều thời gian đi làm thêm hơn và thu nhập sẽ lên gấp đôi. Trong quá trình du học Nhật Bản nếu bạn kiếm được một việc làm thêm thì có thể trang thải được  chi phí sinh hoạt hàng tháng và có thể dư ra để tiết kiệm.

Bạn có thể kiếm nhiều công việc làm thêm khác nhau và bạn sẽ chọn lựa để hài hoà giữa việc học và công việc làm thêm. Nhiều bạn trẻ lựa chọn làm thêm nhiều giờ hơn so với quy định, sẽ có những rủi ro bị phát hiện và không thể tiếp tục xin làm thêm bất kỳ công việc nào khác.

Trên thự tế để kiếm một việc làm thêm khi đi du họcNhật không phải là việc dễ dàng, nhất là với các bạn mới sang tiếng Nhật chưa giỏi hay không có nhiều kinh nghiệm làm việc, hay không có ai giới thiệu công việc cho. Bạn cần một quãng thời gian để làm quen với môi trường sống, chỗ ở, đi lại và có trình độ giao tiếp tiếng Nhật tốt để đi xin việc.

Việc làm thêm khi đi du học là cần thiết nhưng việc học vẫn phải quan tâm và chú trọng, không vì mải  làm thêm mà sao ngãng công việc chính của bạn chính là học tập để gặt hái nhiều thành công trong tương lai hơn là vì lợi trước mắt. Hãy biết hài hoà giữa công việc làm thêm và sắp xếp thời gian học hành và giải trí tốt khi đi du học Nhật Bản.

du hoc

Các tin liên quan

circle-japan

Công ty TNHH tư vấn du học Nhật Bản Vầng Sáng được thành lập năm 2016 bởi các du học sinh đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản, Vầng Sáng  đã và đang nỗ lực góp phần nối liền khoảng cách giữa hệ thống giáo dục của Việt Nam với hệ thống giáo dục tiên tiến của Nhật Bản bằng cách liên tục cải thiện, nâng cao chất lượng tư vấn du học Nhật Bản.