• dau-title
 • Các trường ở Nhật Bản
 • cuoi-title

Trường nhật ngữ tại Tokyo từ những năm 2019

DU HỌC NHẬT BẢN VẦNG SÁNG chúng tôi đã và đang liên kết nhiều trường tiếng nhật nổi tiếng tại Tokyo, trường mà chúng tôi sẽ giới thiệu là nơi uy tín chất lượng và đặt biệt đều được cấp tư cách pháp nhân. Tỷ lệ đỗ VISA cao.

I. HỌC VIỆN GIÁO DỤC QUỐC TẾ CANAAN

Được thành lập vào năm 2004. Trường nằm ở thành phố Tokyo, quận Koto, Gần trường bao gồm 2 tuyến tàu chính là JR Shobu và Toei Shinjuku, rất dễ dàng đi vào trung tâm thành phố. Cách trung tâm thành phố 20' đi bằng tàu điện. các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, ngân hàng, bưu điện,,, tập trung xung quanh trường sống thuận lợi và lý tưởng.

Phương pháp giảng dạy ở trường không chỉ tiếng nhật cho du Học Sinh mà còn thúc đẩy năng lực giao tiếp và ngoại ngữ giữa các bạn quốc tế. Đội ngủ giáo viên có kinh nghiệm hươn 30 năm trong nghề, giáo viên nhiệt tình luôn hỗ trợ học sinh mọi lúc khi cần. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Học viện quốc tế Canaan tiếp tục lên đại học, và ra trường hiện đang tích cực đi đầu cho nhiều công ty trên toàn thế giới. 

Để cổ vũ cũng như hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập, phía nhà trường chuẩn bị nhiều chế độ học bổng khác nhau. dựa vào kết quả tiến học có thể nhận tối đa là 20 vạn yên.

Cụ thể các gối học bổng như sau:

1. Học bổng chuyên cần ( có mặt trên lớp 100% ): 2 vạn yên/khóa học 2 năm

2. Học sinh đạt điểm EJU xuất sắc xuất sắc, tổng điểm 3 môn trên 700 điểm: 1 vạn yên 

3. Đậu vào các trường:

+ Đại học tokyo miễn giảm học phí năm 2 tại trường ( tối đa 60 vạn yên ).

+ Đại học quốc lập ( đai học tokyo, đh Osaka, đh Hitotsubashi, đh công nghiệp ): 5 vạn yên

+ Đại học dân lập ( đh Waseda, đh Keio, đh Shophia, đh quốc tế Christian ): 5 vạn yên

+ Cao học ( Đh Tokyo, đh Osaka, đh Hitotsubashi, đh công nghiệp ): 3 vạn yên

+ Ngoài các trường kể trên sẽ được nhận: 2 vạn ( đại học ), 1 vạn yên ( cao học ).

Học phí năm 2019, khóa học 2 năm:

+ 74 vạn yên ( năm đầu )

+ 2 vạn yên/ 2 năm ( bảo hiểm sinh mệnh ).

Kí túc xá của trường: yêu cầu ở từ 6 tháng, phí đầu vào 5 vạn yên. cụ thể như sau:

+ 1 phòng/ 2 người: 4 vạn yên/ 1 người/ 1 tháng ( 29 vạn yên/ 6 tháng )

+ 1 phòng/ 1 người: 7 vạn yên/ 1 tháng ( 47 vạn yên/ 6 tháng )

Bao gồm điện nước ga và internet. quy định 1 người dưới mức 1 vạn yên, nếu vượt quá tự chi trả. KTX có trang triết bị đầy đủ như: Tivi, máy điều hòa, tủ lạnh, bàn học. Khu vực sử dụng chung như: nhà bếp ( có đầy đử các dụng cụ nấu ăn, lò vi sóng, nồi cơm điện,,, ), nhà vệ sinh ( hệ thống an ninh cung cấp giấy vệ sinh, có người dọn dẹp 1 lần/ 1 tuần ), phòng tắm ( máy sấy tóc ).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh đại diện của HỌC VIỆN QUỐC TẾ CANAAN trực tiếp giao lưu phỏng vấn các em tại DU HỌC NHẬT BẢN VẦNG SÁNG kỳ nhập học tháng 04.2019. Buổi giao lưu sẽ mang lại nhiều thiết thực cho các em.

II. TRƯỜNG NHẬT NGỮ TOSHIN - TOSHIN LANGUAGE SCHOOL

Thành lập vào năm 1988. Trường tọa lạc tại thành phố Takadanbaba thuộc vùng  Shinjuku, tokyo. Không những học sinh Việt Nam mà còn có học sinh từ nhiều nước khác như: Trung Quốc, Pháp, Hàn Quốc, Bỉ, Srilanka, Philippin, Nepal, Mianma...

Trường được xây dựng với nhiều trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ. Đội ngủ giáo viên đã từng hoạt động ở nước ngoài giàu kinh nghiệm, liên kết hợp tác thanh niên ở nước ngoài, các giáo viên trẻ và năng động. Trường đang sử dụng trực tiếp phương pháp giảng dạy giống như hầu hết các trường khác. Thêm nữa đội ngũ giáo viên cũng áp dụng phương pháp giảng dạy khác cần thiết cho việc nghiên cứu ngôn ngữ theo trình độ của học sinh. Lớp học được giảng dạy trong bầu không khí mở giúp các học sinh nâng cao khả năng ngôn ngữ của bản thân mình thông qua những hoạt động luyện tập trong các buổi học. Học giao tiếp tiếng Nhật thực tiễn bắt đầu từ trình độ sơ cấp cho đến trình độ trung cấp nhà trường sẽ phân chia cách giảng dạy ngôn ngữ tiếng Nhật theo đúng trình độ của từng học viên theo học, kiểm tra định kỳ hai lần ( giữa kỳ và cuối kỳ trong một học kỳ của khóa để kiểm tra trình độ của học sinh thông qua kết quả của sinh viên của trường có thể hướng dẫn và giúp học sinh khắc phục những điểm còn yếu kém trong quá trình học tập. đối với sinh viên ở trình độ trung cấp có thể chọn bài giảng theo yêu cầu.)

Ngoài việc giảng dạy tiếng nhật, nhà trường còn có các hoạt động chuẩn bị cho việc thi tuyển vào các trường cao đẳng, đại học,,, Nhà trường thường xuyên thường xuyên phối hợp cùng các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, cao học để tổ chức buổi hướng dẫn và giới thiệu thông tin về các trường vào mùa tuyển sinh hàng năm. Các hoạt động ngoại khóa như: Tham quan nhà cổ và đài truyền hình Fuji, trải nghiệm văn hóa nhật bản, buổi tập huấn xử lý khi gặp hỏa hoạn và động đất, làm bánh dày, tiệc dã ngoại tiệc nướng,,, 

Chế độ học bổng:

Hàng năm trường giành cho các học viên 1 khoản học bổng khuyến học là 1 triệu Yên giành cho 2 đến 3 người có kết quả học tập tốt, đi học chuyên cần trên 90% số tiết học. Mỗi suất học bổng là 48.000 Yên/tháng.

Học phí năm 2019, khóa học 2 năm:

+ 76 vạn yên ( năm đầu )

Kí túc xá của trường: yêu cầu ở từ 3 tháng, phí đầu vào 5 vạn yên:

+ 9 vạn 9 ngàn yên ( 3 vạn 3 ngàn yên/ 1 người/ 1 tháng )

Lễ tốt nghiệp

Hình ảnh DU HỌC SINH VẦNG SÁNG dự định nhập học kỳ tháng 04.2019 cùng với ban đại diện TRƯỜNG NHẬT NGỮ TOSHIN, gặp gỡ và giao lưu vừa tiếng nhật vừa tiếng việt. 

III. HỌC VIỆN NGOẠI NGỮ MANABI

Buổi phỏng vấn mang tính chất thuyết trình tỷ mỹ, giúp cho DHS thông thái và tự tin hơn khi muốn học tại TOKYO

HÌNH ẢNH DU HỌC SINH KỲ THÁNG 04.2019

 

 

 

 

 

 

 

CHẾ ĐỘ LÀM THÊM CỦA CÁC DHS NHƯ THẾ NÀO?

Đối với du học sinh và nhất là diện du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì đây là thời gian quý nhất. Theo quy định thì chỉ được làm thêm tối đa 28 tiếng/tuần. Tuy nhiên, những ngày nghỉ lễ, sinh viên có thể làm 40 tiếng/tuần. Như vậy, chắc chắn thu nhập các các bạn trong tháng đó sẽ tăng lên rất nhiều. Số tiền kiếm được trong những kỳ nghỉ này có thể đóng được rất nhiều khoản chi phí. Do đó phần lớn các kỳ nghỉ của du học sinh Nhật luôn được tận dụng tối đa.

MỨC LƯƠNG LÀM THÊM LÀ BAO NHIÊU MỘT GIỜ?

+ Lương thử việc: 900 yên/1 tháng ( thường làm thử việc 1 hoặc 2 tháng ).

+ Lương chính thức: 1000 yên. 

+ Có N3,,, hoặc có kinh nghiệm: 1100 yên, 1200 yên.

CÁC KỲ NGHỈ LỄ TRONG NĂM

1. Nghỉ xuân: Thường thì các trường cũng cho nghỉ khoảng 2 tuần ít nhất là 1 tuần tùy trường, bắt đầu từ khoảng ngày 25/02~10/03. 

2. Nghỉ hè:Kỳ Nghỉ Hè ở nhật bản thường từ khoảng 3~7 tuần, giữa tháng 7 đến cuối tháng 8( 12/07~25/08 ). Tùy trường mà lịch nghỉ sớm muộn khác nhau.

3. Nghỉ đông( nghỉ tết ): Kì nghỉ đông ở Nhật Bản thường từ cuối tháng 12 đến giữa tháng 01: Thông thường các trường bắt đầu kỳ nghỉ đông vào khoảng ngày 28/12 ~ 14/01. Các trường thường cho nghỉ đông khoảng 2 – 3 tuần, tùy trường. Những trường ở miền bắc thường nghỉ sớm hơn 1 – 5 ngày vì ở miền bắc Nhật Bản mù đông đến sớm hơn và lạnh nhất.

Ngoài ra còn có các kỳ nghỉ khác trong năm, tùy theo theo lịch của trường học mà bố trí thời gian nghỉ lễ cho các em:

 • Nghỉ Quốc Khánh 11 tháng 2 của Nhật Bản
 • Ngày Xuân phân 20 hoặc 21 tháng 3 hàng năm
 • Ngày sinh của Hoàng đế Chiêu Hòa 29 tháng 4
 • Ngày Hiến pháp Nhật Bản 3 tháng 5
 • Lễ dân tộc ngày 4 tháng 5
 • Tết Thiếu nhi – 5 tháng 5
 • Ngày của biển: được tổ chức vào ngày thứ Hai của tuần thứ 3 của tháng 11 hàng năm
 • Tuần lễ Obon diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/11 âm lịch
 • Ngày kính lão: thường lấy ngày thứ Hai của tuần thứ 3 của tháng 11
 • Ngày thể dục thể thao Nhật Bản: diễn ra trước ngày kính lão một tuần
 • Kỷ niệm ngày văn hóa Nhật Bản (3/11)
 • Lễ tạ ơn người lao động 23 tháng 11
 • Kỷ niệm ngày sinh của Nhật hoàng 23 tháng 12

Thuận lợi vào kỳ nghỉ của DHS nói riêng,,,

Vào những ngày nghỉ dài như thế này giúp cho các em học sinh cũng như người đi làm có thời gian thư giản, giải tỏa được phần căng thẳng sau những giờ học hay làm việc mệt mỏi. Nhưng đối với Du Học Sinh, hầu như các em nhân dịp nghỉ dài mà được phép làm thêm trọn thời gian, mặc dù  đi làm nhưng lại rất thích vì: 

+ Theo quy định ngày thường DHS chỉ được phép đi làm thêm tối đa 28h/tuần. Vào kỳ nghỉ như thế này các bạn được làm 40h/tuần. Nhưng thực tế các bạn đi làm thoải mãi, có nhiều bạn làm không nghỉ ngày nào, làm thêm cả ca đêm và đương nhiên thu nhập của các bạn ấy rất cao. Có nhiều bạn sau 3 kỳ nghỉ kiếm được cả 300 triệu vnd, số tiền này nếu học ở trường có học phí trung bình thì có thể đủ tiền đóng học cả 1 năm cộng với đủ tiền ăn ở, sinh hoạt cả năm. Đây là một trong những lợi ích lớn nhất đối với nhiều bạn muốn sang Nhật Bản vừa làm vừa học. Nhưng hiện giờ quy định mới rất khắc khe về việc căn cứ vào thời gian làm thêm mà xét duyệt cấp VISA, nên các em lưu ý nhé!

MỘT SỐ VÍ DỤ VỀ CÔNG VIỆC LÀM THÊM :

+ Phục vụ nhà hàng và khách sạn như: bồi bàn, thu ngân, tiếp bàn, chào khách, quét dọn, rửa bát. Phụ bếp, bồi bàn ở quán, nấu ăn.

+ Giao hàng tận nhà ở công ty chuyển phát nhanh.

+ Phát báo

+ Làm trong siêu thị những công việc như: thu ngân, bán hàng ( yêu cầu tiếng nhật giao tiếp tốt ), hoặc ở khu chế biến thực phẩm.

+ Làm việc tại các cửa hàng ăn nhanh McDonald, K24

+ Dịch vụ dọn nhà

+ Tại công ty Sagawa, Yamato: vận chuyển hàng hóa, dán tem, đóng gói,,,

Hình ảnh DHS Vầng Sáng đang làm thêm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giới thiệu về một vài phương pháp tìm việc làm thêm tại Nhật Bản.

1.  Nhờ sự tư vấn, hỗ trợ từ phía nhà trường. Nhất là người quản lý Việt Nam đối với DHS Việt Nam.

2. Nhờ sự trợ giúp giới thiệu từ các anh chị đi trước.

3. Tìm kiếm công việc trên báo, tạp chí thường được phát miễn phí vào ngày thứ hai hoặc thứ năm, có thông tin cần thiết lập tứ liên hệ liền. Báo chí thường được dán ở bảng thông báo nhà trường, khu vực nhà ga, cửa hàng tiện lợi. hoặc đến nơi giới thiệu việc làm. (  フリーペーパー " free paper" ). Hoặc các trang web( www.baitoru.com/townwork.net ). 

du hoc

Các tin liên quan

circle-japan

Công ty TNHH tư vấn du học Nhật Bản Vầng Sáng được thành lập năm 2016 bởi các du học sinh đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản, Vầng Sáng  đã và đang nỗ lực góp phần nối liền khoảng cách giữa hệ thống giáo dục của Việt Nam với hệ thống giáo dục tiên tiến của Nhật Bản bằng cách liên tục cải thiện, nâng cao chất lượng tư vấn du học Nhật Bản.