• dau-title
  • Các trường ở Nhật Bản
  • cuoi-title

CẢM NHẬN CỦA BẠN DU HỌC SINH

Khi vừa bước vào ngưỡng cửa trường cấp ba là tôi đã có ước mơ du học Nhật bản, tôi vừa cố gắng học vừa tìm hiểu về đất nước Nhật Bản. Vào kỳ nghỉ hè năm lớp 11, tôi quyết định học tiếng nhật. Tôi được biết Du Học Nhật Bản Vầng Sáng là nơi đáng tin cậy, những bạn gần xa cũng đã từng học tập và du học tại đây ( cách nhà tôi không xa, đi xe máy khoảng 10 phút ), cho nên tôi không ngần ngại học 1 tuần 2 buổi, hoặc những thời gian hết sức có thể. Điều đáng ghi nhớ ở đây là giáo viên dạy nhiệt tình và xếp lớp phù hợp với thời gian cá nhân của từng học viên, chính vì vậy mà tôi vừa trao dồi tiếng nhật vừa đạt được thành tích tốt trong học tập. Sau khi tốt nghiệp THPT tôi dành hết thời gian học tiếng nhật kết quả là tôi đậu N3 và cũng được giáo viên dạy cơ bản về văn phạm N2 vào cuối tháng 02 năm 2017.

Tôi nhập học kỳ tháng 04 năm 2017 tại trường Nhật Ngữ TOSHIN.. Trường được thành lập vào năm 1988, quanh trường có nhiều Hoa Anh Đào đẹp, 2 bên dòng sông thoáng mát. Hiện có hơn 50 đội ngủ giáo viên giàu kinh nghiệm, vui vẻ, giảng dạy nhiệt tình. Ngày đầu tiên vào lớp tôi rất bỡ ngỡ bởi chỉ duy nhất tôi là người Việt Nam học chung với các bạn du học kỳ tháng 04 năm 2016 như là người Trung Quốc, Hàn Quốc, Bỉ, Srilanka, Philippin, Nepal và Mianma,,, đây cũng là vinh dự lớn cho một du học như tôi nhưng ít nhiều cũng nhờ sự đào tạo khá là vững chắc vốn tiếng nhật tại Du Học Nhật Bản Vầng Sáng.

Phương pháp dạy ở đây cũng có thể nói là tôi tâm đắc. Có hình thức tổ chức hỗ trợ chọn trường tiến học, tổ chức luyện đối đáp phỏng vấn cho DHS. Và cứ học kỳ là thi xếp lớp lại, điều này cũng giúp cho học sinh chuẩn hóa lại kiến thức.

Mặc khác, so với các trường lớn thì không bằng, tuy giáo trình của trường biên soạn tôi cảm nhận là hay nhưng kém phần linh hoạt hơn trường akamonkai,,,. Ở đây phần lớn là dạy tiếng nhật, DHS Trung quốc thì khá đông cũng là điểm mạnh để học hỏi kanji. Nhưng nếu học sinh không chủ động, không chịu khó học thì tôi nghĩ trường nào cũng như nhau thôi.

Toshin có tỉ lệ đậu VISA khá cao, là trường khá tốt. Chi phí KTX tương đối hợp lí cho DHS, hơn nữa người quản lý người Việt Nam hỗ trợ nhiệt tình tạo cho tôi đầy thiện cảm.

Đôi lời nhắn nhủ với các bạn DHS, nên hiểu Du Học là gì? Sang đây hãy cố gắng tìm hiểu thêm đưa ra phương án học cao hơn, phá bỏ được rào cản ngôn ngữ thì cuộc sống sẽ có đà hơn. Tôi nhận thấy thời gian học ở Việt Nam còn quan trọng hơn sang đây, vì có bạn đi làm, đến lớp với kiểu dáng mệt nhòa, về nhà lăn ra bấm điện thoại, rồi ăn ngủ thì học tập tại đất nước Nhật Bản này không còn ý nghĩa gì cả. Xong, đôi lúc bị cuốn hút vào công việc thì không còn thời gian học tập nữa. Tôi lấy làm nuối tiếc.

                                     Tôi là TRẦN THANH HUY. Sinh ngày 25/08/1998.

Như dự kiến lúc đầu khóa học tại TOSHIN của tôi là 2 năm, nhưng vì tôi đã cố gắng học tập tại Du Học Nhật Bản Vầng Sáng ( N2 ), và nổ lực quyết tâm học tại Trường Nhật Ngữ TOSHIN đỗ N2 lên hết giáo trình N1 trong vòng 1 năm.

Hiện giờ tôi đang học tại trường CHUOKOUGAKOU- TOKYO. Khóa học ôn thi đại học ( EJU). Trong khóa học này có các môn xã hội, rèn tư duy, thông dịch Nhật-Trung, Anh Ngữ,,,. Tôi đang rất cố gắng để có thể vào trường đại học như mong muốn.

Học tập tại TOSHIN được 6 tháng, tôi có về nước thăm nhà. Và có đến Du Học Nhật Bản Vầng Sáng thỉnh giảng. Tôi đem hết những kinh nghiệm và những gì tôi cảm nhận được trong 6 tháng tại Nhật Bản truyền đạt lại cho các bạn. Tôi sẵn sàng hỗ trợ các bạn có nguyện.

                                  Luyện nghe 30 phút vào cuối tiết học.

Rất hân hạnh gặp được các bạn tại Du Học Nhật Bản Vầng Sáng, và sẽ tạo mối liên hệ tốt đẹp tại Tokyo-Nhật Bản.

Thân chào!

du hoc
circle-japan

Công ty TNHH tư vấn du học Nhật Bản Vầng Sáng được thành lập năm 2016 bởi các du học sinh đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản, Vầng Sáng  đã và đang nỗ lực góp phần nối liền khoảng cách giữa hệ thống giáo dục của Việt Nam với hệ thống giáo dục tiên tiến của Nhật Bản bằng cách liên tục cải thiện, nâng cao chất lượng tư vấn du học Nhật Bản.